Văn khấn tu sửa phần mộ chuẩn phong thủy

Văn khấn tu sửa phần mộ là một nghi thức trang trọng, có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam. Văn khấn này được thực hiện để tỏ lòng thành kính và cầu xin bảo trợ của các linh hồn, nhằm đảm bảo cho sự an lành và thành công trong cuộc sống của người sống.

Phong thủy là một yếu tố quan trọng được quan tâm trong việc tu sửa phần mộ. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vị trí và hình dạng của mộ, để đảm bảo rằng mộ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người sống.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về văn khấn tu sửa phần mộ chuẩn phong thủy:

Văn khấn tu sửa phần mộ chuẩn phong thủy- khu lang mo da xanh den dep

Chuẩn bị:

Trước khi bắt đầu thực hiện văn khấn, cần phải chuẩn bị một số vật dụng như: bàn thờ, nến, hương, rượu, quả trầu, trầu cau, đèn và một số thực phẩm.

Thực hiện:

Văn khấn tu sửa phần mộ thường được thực hiện vào ngày rằm, hoặc vào các dịp lễ tết. Thời gian thực hiện văn khấn cần phải tuân theo các quy tắc phong thủy, để đảm bảo rằng mộ sẽ mang lại may mắn cho người sống.

Văn khấn tu sửa phần mộ bao gồm nhiều nghi thức khác nhau, bao gồm thắp hương, cúng rượu, cúng thịt, đọc kinh và cầu nguyện cho các linh hồn. Các nghi thức này cần phải được thực hiện đúng cách, theo các quy tắc phong thủy, để đảm bảo rằng mộ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người sống.

Sau khi hoàn thành:

Sau khi hoàn thành văn khấn, cần phải dọn dẹp sạch sẽ và đảm bảo rằng mộ được đặt trở lại đúng vị trí ban đầu. Nếu có thể, nên đặt thêm một số vật phẩm trang trí phù hợp, để đảm bảo rằng mộ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Sau khi quyết định tu sửa mộ phần, gia đình cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết để thực hiện công việc này. Đồng thời, cần lựa chọn ngày giờ tốt, tránh các ngày không may, để bắt đầu thực hiện công việc.

Trong quá trình tu sửa mộ phần, rất quan trọng là phải tuân thủ các quy định về phong thủy, để tạo ra không gian yên bình, tốt đẹp và có ý nghĩa tâm linh cao. Sau đây là một số lưu ý về văn khấn tu sửa phần mộ chuẩn phong thủy:

  1. Lựa chọn địa điểm, hướng nhà tốt: Địa điểm xây dựng mộ phần cần phải đảm bảo là đất đai tốt, không bị áp lực hay ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu như giếng, cây cối, đường xá… Đồng thời, nếu mộ phần xây dựng theo hướng của các chòm sao như Thiên Đường, Bích Câu, Kim Quỹ… sẽ tốt hơn về mặt phong thủy.
  2. Chọn ngày giờ tốt: Ngày giờ xây dựng mộ phần cũng cần phải lựa chọn theo nguyên tắc phong thủy, tránh những ngày không may như ngày mồng 4, 14, 24, 30 của tháng âm lịch; ngày rằm, ngày đen đủi, ngày hắc đạo…
  3. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp: Vật liệu xây dựng mộ phần cần phải đảm bảo chất lượng, độ bền cao, đồng thời phải phù hợp với ngân sách của gia đình. Thông thường, các vật liệu được sử dụng để xây dựng mộ phần bao gồm đá, đá granit, đá cẩm thạch, đá hoa cương, đá xanh… Chú ý không nên sử dụng các vật liệu kém chất lượng như đá thạch anh, đá trầm hương, đá lợp lóng…
  4. Lựa chọn hình dáng và kích thước phù hợp: Hình dáng và kích thước của mộ phần cần phải phù hợp với không gian xung quanh.

Các lễ vật khi tu sửa mộ phần

Hoa tươi – thông thường là 2 lọ – mỗi lọ cắm số hoa lẻ như 3 – 5 – 7

Một đĩa trầu cau bao gồm 3 lá trầu và 3 quả cau

Một mâm trái cây tùy ý gia chủ lựa chọn.

Xôi trắng – gà luộc

Rượu trắng và 5 ly thủy tinh đi kèm

Chè thơm – thuốc lá

Tiền vàng mã + nến

 

Văn khấn tu sửa phần mộ trước khi thi công

“Kính lạy: Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

Bản cảnh thành hoàng: Thiên thần vọng hào, thái hoàng thái hậu họ vũ, đại vương linh quy.

Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Các hương linh tiền nhân đã khuất ở trong ngoài!

Hôm nay ngày…tháng….năm…(Âm lịch). Hôm nay nhằm ngày lành, tháng tốt.

Tín chủ con là…cùng đồng gia quyến, nguyên quán…,xã…,huyện… Tỉnh(Thành phố)…

Thành tâm biện hương hoa, lễ vật dâng bày ra trước án. Xin thánh thần cùng các hương linh cho phép tín chủ con…và gia quyến khởi tạo Tháp “Báo ân họ…” là biểu tượng lòng biết ơn của hậu duệ với tổ tiên họ …, cũng là nơi an nghỉ hương linh thân phụ, mẫu…sinh năm…, quy tiên ngày …tháng…, năm…và các anh …”

Vậy nên, hôm nay, chúng con xin phép được tu sửa phần mộ của… Cầu xin thánh thần cùng các hương linh tiền nhân cho phép chúng con được bắt đầu công việc. Không trách phạt con cháu hay đội ngũ thi công khi động đến đất của người âm.

Kính lạy thánh thần và các hương linh tiền nhân phù hộ độ trì cho qúa trình thi công được suôn sẻ, và thuận lợi.

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Cẩn báo!

 

Văn khấn tu sửa phần mộ sau khi thi công

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy!

Quan đương xứ thổ địa chính thần, Thổ địa ngũ phương Long Mạch Tôn thần, Tiền thần chu Tước, hậu thần Huyền Vũ, tả thần Thanh Long, hữu thần Bạch Hổ, liệt vị tôn thần cai quản ở xứ này!

Con kính lạy vong linh…. (người đã khuất)

Hôm nay là ngày… tháng… năm (âm lịch)

Chúng con là…

Thành tâm sắm sửa vật phẩm, hương hoa quả ngọt, trình báo chư vị Tôn thần về việc lễ tạ mộ phần. Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là… hiện có phần mộ an táng nơi này.

Đội ơn chư vị tôn thần che chở, vong linh được yên ổn, vui tươi nơi chín suối. Lại được duyên lành, gia đình chúng con thường được vong linh trở về ghé thăm, linh ứng giúp cho mọi việc được suôn sẻ, toàn gia an khang, hạnh phúc. Gia đình cũng có chút lòng thành tu sửa lại phần mộ cho vong linh… được mới mẻ, đẹp đẽ.

Vì vậy, nay gia đình chúng con có chút lòng thành, sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ơn thâm, tỏ lòng thành kính, cúi xin chư vị Tôn thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức cho gia đình chúng con.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tuỳ phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui vẻ, khỏe mạnh…

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm…

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Cẩn báo!

tao mo da phat tam

Văn khấn tu sửa phần mộ hoàn thành tại gia

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…tháng….năm….

Gia chủ chúng con ngụ tại số nhà…Kính cáo ông bà – tổ tiên, mộ phần con cháu xây dựng đã được bình an,mồ mả đã yên…. Vậy kính mời về tất cả, Cố Tổ về đây, mời chung tất cả quy tụ về nhà, hưởng tạ cháu con, cúng cấp đủ đầy cơm canh lễ vật, ăn uống no say, không ai phiền trách, thúc bá đệ huynh lớn nhỏ mời chung mộ phần an ổn quy tụ một nhà cơm canh cúng tạ lễ bái.

Hôm nay, con cháu họ…đứng ra xây mộ tiên tổ cả nhà vui vầy trần thế. mọi việc đều thuận lợi và đã xong xuôi, nên cháu con cúng cấp tạ mộ bình an, cầu xin tổ tiên ông bà phù hộ độ trì cháu con mọi sự bình an, trên dưới vui vẻ, làm ăn được thuận lợi và có nhiều tiền triển. Khuất mặt người trần chúng con không biết, hôm nay mời cả lớn nhỏ vào nhà vô ra hưởng thực. A di đà Phật”

 

Trên đây là một mẫu văn khấn để thực hiện việc tu sửa phần mộ theo phong thủy, cung cấp chi tiết về lễ vật cần chuẩn bị cho buổi thi công công trình này. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tỉ mỉ và thuận lợi hơn cho quá trình sửa chữa mộ. Chúc bạn thành công!

 

Tham khảo thêm: Các mẫu văn khấn dành cho khởi công mộ phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo