Lăng mộ đá là gì?

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng mộ đá là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã mất. Lăng mộ đá là nơi con cháu thể hiện lòng thành với bậc tiền nhân.

Xã hội ngày một phát triển. vấn đề tìm hiểu và xây dựng lăng mộ đá ngày càng được quan tâm trong đời sống tín ngưỡng văn hóa và tâm linh của người con dân Việt Nam.

Lăng mộ” là cụm từ đã không còn quá xa lạ trong vốn từ ngữ của người dân Việt Nam, đó chính là nơi được các gia đình chọn lựa để người đã mất an nghỉ. Ông bà xưa có quan niệm rằng “cuộc sống nơi trần gian chỉ là tạm bợ, cuộc sống ở bên kia thế giới mới là vĩnh hằng” và đó là lý do khiến cho lăng mộ được thiết kế xây dựng ngày càng tinh xảo, chu đáo hơn.

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên được thừa kế và lưu giữ qua hàng ngàn đời. Đó là biểu hiện cao quý cho truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta.

Ngày nay nhiều gia đình có xu hướng chọn xây đựng lăng mộ đá nhiều hơn thay vì chỉ xây dựng thủ công bằng cách ốp gạch hay xi măng để mai táng người đã mất. Lăng mộ đá có nhiều đặc điểm nổi bật như bền chắc thẩm mỹ cao và trường tồn theo thời gian.

 

Lăng mộ đá là gì?
Hình ảnh lăng thờ đá chính

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo