CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN

Cây trồng trên mộ rất được nhiều gia đình quan tâm. Ngoài việc chọn hướng, thế đất, vật liệu thì lựa chọn cây trồng xung quanh mộ cũng là yếu tố quan trọng.

Cây trồng trên mộ không chỉ giúp tăng thẩm mỹ cho không gian kiến trúc của khu mộ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch

Vậy trồng cây gì trên mộ cho đúng, cho chuẩn. Trong phạm vi bài viết này, Đá Phát Tâm sẽ cùng bạn đi tìm hiểu làm rõ.

Tại sao nên trồng cây trên mộ

Đầu tiên phải tìm lý do cho việc nên trồng cây trên mộ. Từ xưa đến nay, cây cối luôn là vật thể liên kết con người với thiên nhiên. Giống như xây nhà dương trạch, mỗi gia đình cũng vẫn thường để một khoảng đất nhỏ để trồng cây cỏ hoa lá.

Thì với âm trạch cũng vậy, các gia đình thường để một ô đất nhỏ trên mặt mộ để trồng cây cỏ

cay trong tren mo

Chúng vừa giúp điều hòa sinh khí, vừa tạo cảnh quan đẹp, không gian thoáng mát, tô đẹp nơi yên nghỉ của ông bà tổ tiên. Từ đó mong ông bà tổ tiên phù hộ cho con cháu.

Cũng vì vậy những cây trồng trên mộ đều phải là những cây có ý nghĩa tốt lành

Nguyên tắc trồng cây trên mộ

Khi trồng cây trên mộ cần đáp ứng một số nguyên tắc

Thứ nhất cây trồng phải cân bằng và đối xứng. Nghĩa là trồng cây phải trồng 2 bên, trái phải đều nhau

Điều này vô cùng quan trọng vì nếu khi trồng cây bị lệch trái hoặc phải sẽ gây ra hiện tượng vong linh. Sẽ có một số việc kỳ lạ khó giải thích trong gia đình

Thứ hai, cây trồng 2 bên mộ phải mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương, trấn giữ cho phần mộ đẹp, bình an

Thứ ba, bạn nên có thể trồng cây ở phía sau mộ. Thường mang ý nghĩa hậu thế được hưởng phúc của ông bà tổ tiên, được phù hộ độ trì. Cây trồng phía sau mộ phải có phần nhánh và lá đâm về phía trước che chở, bảo bọc cho ngôi mộ.

nguyen tac trong cay tren mo

Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây trên mộ

Để cây trồng trên mộ chuẩn phong thủy, có nhiều điểm cần lưu ý

– Không nên trồng cây quá gần so với mộ vì sẽ làm hoa, lá cây rơi xuống mộ mất vệ sinh, ngoài ra có thể khiến bộ rễ của cây mọc lan vào huyệt mộ, gây động mộ, ảnh hưởng sự yên nghỉ của người đã khuất

– Không nên trồng cây gỗ thân lớn, nhiều rễ, ảnh hưởng không tốt đến âm trạch của mộ.

– Nên trồng cây sao cho phù hợp không gian, khoảng đất xung quanh mộ, đảm bảo nguyên tắc. Trồng những cây tuổi đời ngắn như hoa cúc, tóc tiên,.

– Bên cạnh việc chọn cây hợp phong thủy cần chú ý đến hình dạng của cây trồng, nên chọn những cây hình dạng đẹp, tươi tốt, thân thẳng. Tránh những cây hình dáng kỳ lạ, hung dữ, đáng sợ hoặc những cây cỏ dại mang lại cảm giác cô đơn, hiu quạnh.

Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất

Vậy để chuẩn phong thủy, đảm bảo nguyên tắc và tránh những điều không nên thực hiện. Chúng ta nên trồng cây gì là phù hợp trên mộ. Gợi ý quý khách một số cây trồng phù hợp trên mộ sau.

Cây hoa cúc vạn thọ

Với ý nghĩa mang tới sự thanh tao, đơn giản, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của con cháu với tổ tiên

Vì điều đó mà cúc vạn thọ thường được dùng trong thờ cúng và trồng ở những nơi tâm linh, âm phần

Chúng có màu sắc đẹp, thơm hương, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc

CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN- hoa cuc van tho vang

Cây xương  rồng

Tượng trưng cho sự bền bỉ, trường tổn, khả năng chống chịu được điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt

Cây xương rồng sẽ góp phần mang tới sự yên bình cho ngôi mộ, tránh sự quấy phá. Chúng còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Là cầu mong người đã khuất không còn đau đớn, buồn lo, có thể siêu thoát khi sang thế giới bên kia

cay trong tren mo xương rồng

Cây thông, cây tùng

Loài cây thân thẳng, kiêu hãnh, biểu tượng cho sự hiên ngang, quật cường trước phong ba bão táp

Mang hình tượng quân tử dù gặp khó khăn vẫn luôn giữ phẩm chất cao quý.

Việc trồng cây thông, cây tùng ở mộ mang ý nghĩa tưởng nhớ, ghi nhớ công ơn của tổ tiên đối với con cháu. Cây cao bóng cả tựa như đức tính, tấm gương tốt đẹp của tổ tiên để con cháu học tập noi theo. Đây cũng là loại cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc là trường thọ, phúc lộ, mang lại vận khí âm trạch tốt.

Cây gạo

Một trong loài cây thường được trồng xung quanh mộ, cây nhiều nhánh giống như một chiếc thang bắc lên trời.

Như cầu nối giữa trời và đất, kết nối người đã khuất với con cháu ở dương gian. Cây gạo còn có ý nghĩa bảo vệ che chắn cho linh hồn người đã khuất. 

Hoa đại

Là loài cây được trồng nhiều ở khu vực tâm linh, đền chùa, lăng mộ

Cây thân trụi lá, có hoa màu trắng hồng. Biểu tượng cho sự thoát tục, như tâm hồn người đã khuất được gột rửa thanh cao. Được trồng nhiều ở khuôn viên các khu lăng mộ.

cay trong tren mo

Cỏ xanh và cây thân mềm

Các loại cỏ xanh và cây thân mềm cũng thường được trồng quanh mộ và bên trên lỗ thông thiên để tạo phong thủy tốt cho ngôi mộ. Một số loại cỏ được sử dụng như cỏ bụi, dạ yến thảo, cỏ mượt để tránh quá rậm rạp lại tránh được chuột đào hang.

Khu lăng mộ đá phối cảnh

Trong phạm vi bài biết, chúng tôi đã đưa đến cho bạn đọc một số kiến thức cũng như những loại cây nên trồng trên mộ để tham khảo.

 

Ngoài cây trồng còn có cuốn thư đá, linh vật, lư hương, đền đá góp phần tăng tính thẩm mỹ cũng như tâm linh phong thủy cho khu mộ, lăng mộ. Quý khách có thể tham khảo tại Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm.

mộ đá công giáo cho người theo đạo thiên chúa Hình ảnh thi công lăng mộ đá của Đá Phát Tâm CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN- 9 9 mộ đá đôi 2 mái đẹp CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN- z2141779703891 e168f9a73e2a91ccd1a9f3f9cf461e28 1 CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN- mo da hai dao 3 1 CÂY TRỒNG TRÊN MỘ TRỒNG SAO CHO CHUẨN- 2020 05 10 1

Đơn vị xây mộ uy tín

Đá Phát Tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mộ đá, lăng mộ đá, kiến trúc đá, nhà thờ họ. Tự tin với đội ngũ kiến trúc sư, thợ lành nghề nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại. Mang đến cho quý khách những phương án thiết kế thi công lăng mộ chờ trọn gói khoa học, tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí, nhân công

Đá Phát Tâm có cam kết, ký kết rõ ràng về chất lượng cũng như tiến độ thực hiện. Minh bạch về chi phí, nhân công, vật liệu. Coi niềm tin khách hàng, chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Chế độ bảo hành tốt sau khi bàn giao

Tham khảo sản phẩm của chúng tôi

Web: https://daphattam.com/

Facebook: https://www.facebook.com/daphattam

Pinterest: https://www.pinterest.com/daphattam/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=nW6GMW8P0iw

LIÊN HỆ

Văn phòng tại Ninh Bình

786 Nguyễn Công Trứ, Ninh Sơn, Ninh Bình

SĐT: 0854.882.535

Xưởng sản xuất

Thôn Đồng Quan, xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo