[60+ Mẫu] Lăng Thờ Đá Đẹp Nhất 2021

Lăng thờ đá là 1 hạng mục kiến trúc quan trọng trong mỗi khu lăng mộ của gia đình hay dòng tộc.

Bởi vậy, lăng thờ bằng đá thường được tìm hiểu kỹ lưỡng từ hình dáng bên ngoài đến từng chi tiết điêu khắc của sản phẩm, trước khi xây dựng.

Mời các bác, hãy cùng cùng Đá Phát Tâm hiểu rõ hơn về lăng thờ và xem qua các mẫu mã đa dạng, để có được lựa chọn tốt nhất ạ !

lang-tho-da-68

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ còn có tên gọi khác là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ đá, giác môn đá, cây hương đá,… tùy thuộc vào từng địa phương, từng vùng miền mà mỗi nơi sẽ có những tên gọi khác nhau. Nhưng dù có tên gọi khác nhau thì tất cả đều mang chung 1 ý nghĩa và mục đích như nhau.

lang-tho-da-67

 

Ý nghĩa lăng thờ đá

Lăng thờ bằng đá (long đình bằng đá) là một nơi thờ cúng chung của gia đình, dòng tộc dành cho ông bà tổ tiên, là nơi  linh thiêng gắn kết chặt chẽ giữa con cháu với những người đã khuất.  Còn là tiên thiên phong thuỷ, nghĩa là thông qua nơi này con cháu sẽ thể hiện lòng hiếu thảo của mình và ngươc lại ông bà tổ tiên cũng qua đó mà ban phước lành cho con cháu đời sau.

Chính vì vậy, việc xây dựng, chăm chút tỉ mỉ cho lăng thờ cúng rất đươc coi trọng, bởi đây cũng là nơi uy nghiêm linh thiêng nhất của khu lăng mộ.

lang-tho-da-66

Phân loại lăng thờ

1.Lăng thờ đá đơn và cánh

Lăng thờ có rất nhiều thiết kế hình dáng khác nhau, đa dạng mẫu mã. Nhưng sẽ được chia thành 2 loại chính đó là:

a/ Lăng thờ đá đơn:

Là loại lăng thờ có thiết kế hình thức đơn giản gọn gàng, thường được xây dựng cho những khu lăng mộ có diện tích không quá lớn và kích thước bề rộng của loại lăng này chỉ khoảng từ 1,3m đến 1,6m

lang-tho-da-65

b/ Lăng thờ cánh:

Cũng gần như lăng đơn, thì lăng thờ cánh sẽ được thiết kế thêm 2 cánh 2 bên lăng đơn tạo vể bề thế uy nghiêm mà trang trọng hơn. Loại lăng thờ này phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích rộng lớn hơn. Bản thân lang thờ cánh cũng có nhiều loại khác nhau như:

– Lăng thờ cánh

lang-tho-da-64

– Lăng thờ cánh hộp

lang-tho-da-63

– Lăng thờ ba gian

lang-tho-da-62

2. Phân loại theo các loại đế của lăng thờ

Nói về đế của lăng, thì chỉ có 2 loại chính đó là:

a/ Đế sen:

Đế sen, giống như với tên gọi của nó, được thiết kế và trạm khắc những hình cánh sen nằm chen nhau trên bề mặt đế và 1 lớp nhám phía dưới.

lang-tho-da-61

b/ Đế sập:

Không giống với đế sen, đế sập chỉ chỉ có 1 lớp duy nhất, thế nhưng loại đế này thường được trạm khắc đầu hổ, hay những hình thù, hoa văn cầu kỳ hơn, tinh xảo hơn. Cũng vì thế mà đế sập thường có giá trị cao hơn.

lang-tho-da-60

3. Phân loại theo loại mái

Mái của lăng thờ cũng gần tương tự như mái của mộ đá hai mái và mộ đá ba mái, thì lăng thờ bằng đá cũng có hình dạng như vậy.

a/ Lăng thờ đá 2 mái:

Lăng thờ hai mái là loại lăng phổ biến nhất hiện nay. Loại lăng thờ này phù hợp với đại đa số các diện tích có sẵn của khu lăng mộ, hơn nữa với giá thành vừa phải nhưng vẫn mang trong mình vẻ trang nghiêm, bê thế.

lang-tho-da-59

b/ Lăng thờ đá ba mái

Loại lăng này có thiết kế tương đối giống với loại lăng hai mái, chỉ khác số lượng là ba mái, tạo cảm giác cao ráo, hùng vỹ hơn.

lang-tho-da-58

Các loại đá thường dùng để xây dựng lăng thờ đá

1.Lăng thờ đá xanh đen

Việc xây dựng lăng thờ thường được sử dụng loại đá xanh đen là nhiều nhất, bởi độ bền cao, điêu khắc dễ dàng và giá thành tương đối phù hợp, mà vẫn có thể tạo nên những sản phẩm mang đường nét tinh xảo và hình thức hoành tráng.

lang-tho-da-57

2. Lăng thờ đá xanh rêu

Với loại đá này thường có giá cao hơn đá xanh đen, nhưng nó lại có độ cứng cực kỳ lớn, chịu đựng được môi trường, thời tiết khắc nghiệt mà không bị ảnh hưởng gì đến chất đá.

lang-tho-da-56

Hoa văn điêu khắc trên lăng thờ đá

Hoa văn điêu khắc trên lăng thờ thường là các hình thù hoa tiết tâm linh truyền thống có từ ngan đời xưa, thể hiện giá trị lịch sử truyền thống, giá trị văn hóa lâu đời về phong tục tập quán của mỗi loại tín gưỡng khác nhau

Tín ngưỡng Phật Giáo:

Thường sử dụng các hoa văn như. Hoa sen, tứ linh ( Long, Ly, Quy, Phụng ), tứ quý, tứ bình ( Tùng, Cúc. Trúc, Mai ) Cảnh mây trời, chim hạc, rồng, hổ, hay câu đối, chữ phúc, chữ thọ,…

Tín ngưỡng Công Giáo:

Sẽ lựa chọn các hoa văn liên quan đến kinh thánh. Như dây nho leo, bông lúa, bữa tiệc, thánh giá, cốc, ly, chén, hay các hình Chúa, hình Đức mẹ,…

Bên cạnh đó cũng có thể điêu khắc theo ý muốn hay yêu cầu của khách hàng.

Kích thước lăng thờ đá chuẩn phong thủy

Kích thước lăng thờ thường được thiết kế. Sao cho phù hợp nhất so với khuôn viên diên tích sẵn có của khu lăng mộ. Nhưng cũng luôn tuân thủ quy chuẩn phong thủy nhất định cụ thể như sau

Đối với lăng thờ đơn

133 x 97 x 300 ( NGHĨA, QUAN, HƯNG )

147 x 107 x 320 ( HƯNG, HƯNG, VƯỢNG )

155 x 107 x320 ( TÀI, HƯNG, VƯỢNG )

166 x 117 x 320 ( VƯỢNG, ĐINH, VƯỢNG )

Đối với lăng thờ cánh

210 x 107 x 320 ( NGHĨA, HƯNG, VƯỢNG )

255 x 107 x 320 ( QUAN, HƯNG, VƯỢNG )

300 x 107 x 320 ( HƯNG, HƯNG, VƯỢNG )

312 x 107 x 320  ( ĐINH, HƯNG, VƯỢNG )

320 x 107 x 320 ( VƯỢNG, HƯNG, VƯỢNG )

350 x 107 x 320 ( ĐINH, HƯNG, VƯỢNG )

370 x 107 x 320 ( QUAN, HƯNG, VƯỢNG )

417 x 117 x 320 ( HƯNG, ĐINH, VƯỢNG )

502 x 117 x 330 ( TÀI, ĐINH, QUAN )

 

Nơi sản xuất và thi công lăng thờ đá đẹp và uy tín

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm. Là 1 trong những cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ truyền thống lâu đời nhất. Tại làng nghề truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình.

Đá Phát Tâm chúng tôi. Luôn là đơn vị đi tiên phong trong việc đầu tư máy móc thiết bị hiên đại. Áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ tối tân nhất. Trong việc sản xuất và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ. Để đảm bảo cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao nhất. Đường nét tinh xảo nhất tới tay khách hàng. Bên cạnh đó. Chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cùng nhiều nghệ nhân, công nhân với tay nghề kỹ thuật cao, tâm huyết vào sản phẩm.

Chúng tôi tự tin và cam kết 100%. Các sản phẩm của Đá Phát Tâm chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Tiêu chí của Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm là: “ Lấy Tâm Huyết Đổi Hài Lòng “

Tất cả vì sự hài lòng của quý khách hàng !!!

Những mẫu lăng thờ đá đẹp 2021

Qua nhiều năm hoạt động thiết kế và thi công lăng mộ đá. Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm chúng tôi đã thi công rất nhiều các loại lăng thờ bằng đá. Với nhiều hình dạng thiết kế và hoa văn họa tiết khác nhau, mời các bạn cùng tham khảo:

lang-tho-da-54 lang-tho-da-55 lang-tho-da-52 lang-tho-da-53 lang-tho-da-50 lang-tho-da-51 lang-tho-da-49 lang-tho-da-47 lang-tho-da-48 lang-tho-da-45 lang-tho-da-46

lang-tho-da-43 lang-tho-da-44 lang-tho-da-42 lang-tho-da-41 lang-tho-da-40 lang-tho-da-39 lang-tho-da-36 lang-tho-da-37 lang-tho-da-38 lang-tho-da-34 lang-tho-da-35 lang-tho-da-32 lang-tho-da-33 lang-tho-da-30 lang-tho-da-31 lang-tho-da-28 lang-tho-da-29 lang-tho-da-26 lang-tho-da-27 lang-tho-da-23 lang-tho-da-24 lang-tho-da-25 lang-tho-da-21 lang-tho-da-22 lang-tho-da-20 lang-tho-da-19 lang-tho-da-17 lang-tho-da-18 lang-tho-da-14 lang-tho-da-15 lang-tho-da-16 lang-tho-da-11 lang-tho-da-12 lang-tho-da-13 lang-tho-da-9 lang-tho-da-10 lang-tho-da-8 lang-tho-da-7 lang-tho-da-6 lang-tho-da-5 lang-tho-da-4 lang-tho-da-3 lang-tho-da-2 lang-tho-da-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo